Du học Philippines có an toàn không? là vấn đề được nhiều các học viên quan tâm. Chúng tôi đã nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến sự an toàn về việc đi du học tiếng Anh ở Philippines. Cụ thể một học viên có hỏi chúng tôi như sau: Em định đi học tiếng Anh ở Philippines nhưng ba mẹ cản nói chính trị bên đó không ổn định. Nếu mình đi học thì có an toàn không chị? Em cám ơn.

Cebu-city
Cebu là thành phố rất an toàn để sống và học tập

Trả lời câu hỏi Du học Philippines có an toàn?

Chào em, chị trả lời câu hỏi của em như sau nhé, chính trị ở Philippines tuy được truyền hình, báo chí đưa tin là bất ổn nhưng thực tế thì các trường học tại Philippines khá an toàn.

Cụ thể như sau:

Phillippines là quốc gia với rất nhiều hòn đảo, mỗi hòn đảo có một cuộc sống khá tách biệt, thậm chí mỗi hòn đảo còn sử dụng một ngôn ngữ riêng, do đó Philippines có hơn 150 ngôn ngữ khác nhau đang được sử dụng. Việc mỗi hòn đảo có cuộc sống và ngôn ngữ tách biệt nên rất dễ xảy ra tranh chập về ý kiến và quan điểm chính trị, tuy nhiên nhưng sự kiện này chỉ diễn ra cục bộ, chỉ ảnh hưởng đến một số khu vực nhất định nên các khu vực khác vẫn an toàn. Ví dụ tình hình chính trị bất ổn, chiến sự tại Philippines năm 2017 chỉ xảy ra tại đảo Midanao – khu vự tập trung chủ yếu người Hồi giáo sinh sống. Những đảo còn lại như Cebu, Bacolod hay Baguio,… đều an toàn.

Bên cạnh đó, các trường có hệ thống quản lý học viên rất chặt chẽ. Tất cả các trường Anh ngữ đều có bảo vệ ngay từ cổng ra vào. Tất cả học viên, giáo viên hay người thăm trường đều phải có thẻ đeo chứng nhận sinh viên của trường hay giáo viên của trường mới được vào trường. Đội ngũ bảo về 24/24 luôn sẵn sàng ứng phó với các trường hợp khẩn cấp. Hệ thống camera an ninh quan sát khắp nơi nhà trường nhằm đảm bảo an ninh tuyệt đối. Các trường đều có giờ giới nghiêm. Đúng 22h tất cả học viên đều phải về lại trường không sẽ bị phạt, hình phạt cao nhất là đuổi học. Học viên toàn bộ thời gian học đều ở trường, chỉ có cuối tuần ra ngoài đi chơi tham quan các địa điểm nổi tiếng tại Philippines, dù vậy các bạn học viên đi ra ngoài cũng đi theo nhóm và được cung cấp đầy đủ các liên lạc để khi có trường hợp khẩn cấp sẽ liên lạc về cho ai.

Philippines có nhiều bão gió?

Thông tin này chính xác vì Philipines nằm ở vị trí mà hàng năm đón rất nhiều cơn bão. Tuy nhiên chỉ các vùng phía bắc của Philippines mới hay bị ảnh hưởng. Các vùng như Cebu rất ít khi bị ảnh hưởng bởi bão.

Ngoài ra hàng năm có rất nhiều học viên từ các nước như Hàn, Nhật, Đài Loan, Trung Quốc,… đến Philippines để học tiếng Anh, điều đó chứng tỏ việc học tiếng Anh tại Philippines là an toàn và hiệu quả chứ không làm sao. Philippines được lựa chọn là nơi học tập tiếng Anh hàng đầu tại châu Á.

Hy vọng những thông tin chị nêu trên sẽ giúp em và gia đình an tâm hơn khi du học tại Philippines. Nếu còn thắc mắc về chương trình em đừng ngần ngại liên lạc với chúng tôi để được giải đáp nhé. Một lần nữa cảm ơn em đã quan tâm và đặt câu hỏi đến cho chúng tôi.

 

Đánh giá

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ