Học tiếng Anh tại Philippines mang lại nhiều lợi ích như chi phí rẻ, hiệu quả cao, thủ tục đơn giản, có thể nhập học quanh năm. Học sinh chỉ cần học 3-6 tháng là có thể đạt được điểm mục tiêu IELTS . Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những lý do lựa chọn Philippines để học tiếng Anh, thông tin chi phí học tiếng Anh ở Philippines,  hướng dẫn đăng ký thủ tục cũng như mách bạn một số kinh nghiệm để học tiếng Anh tại Philippines có hiệu quả nhất.

Vì sao chọn Philippines là điểm đến học tiếng Anh lý tưởng?

Đất nước Philippines từ lâu đã được xem là thiên đường để học tiếng Anh tại Châu Á. Tiếng Anh đã trở thành một ngôn ngữ chính kể từ năm 1935, đồng thời được sử dụng rộng rãi trên 7.000 hòn đảo tại đất nước này. Do đó, chất lượng tiếng Anh tại Philippines hơn hẳn những nước khác trong khu vực như Malaysia, Singapore, Ấn Độ và những quốc gia khác vì không bị lai tạp quá nhiều.

Được học tiếng Anh ở Philippines – môi trường học tập và giao tiếp bằng tiếng anh hiện đại mỗi ngày, vốn kiến thức tiếng Anh của bạn sẽ ngày được nâng cao nhanh chóng, từ đó giúp tiết kiệm thời gian và giảm thiểu các chi phí học tập một cách hiệu quả.

Đất nước Philippines là môi trường học tập tiếng anh hiệu quả nhất
Đất nước Philippines là môi trường học tập tiếng anh hiệu quả nhất

Theo như Global English Corporation thống kê, đất nước Philippines là quốc gia sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh lớn thứ ba thế giới, chỉ sau Mỹ và Anh, bên cạnh đó cũng là quốc gia có tỷ lệ sử dụng tiếng Anh cao nhất trong khu vực Châu Á.

Lợi ích khi học tiếng Anh tại Philippines

Dưới đây là những lợi ích nổi bật khi học tiếng Anh tại Philippines, bạn có thể tham khảo:

Đem lại sự tiến bộ nhanh chóng trong việc học tiếng Anh

Đa phần những trường Anh ngữ tại Philippines đều tuyển chọn giáo viên rất kỹ lưỡng. Những giáo viên được phép dạy học đều phải có bằng Tesol. Ngoài ra toàn bộ giáo viên phải qua nhiều bước đào tạo training, kiểm tra của các trường Anh ngữ.

Philippines còn nổi tiếng với mô hình đào tạo 1:1 (một thày một trò) kết hợp với những lớp học nhóm (1:4, 1:8) giúp học sinh có thể nâng cao trình độ tiếng Anh nhanh và hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, các trường Anh ngữ tại Philippines cũng yêu cầu học viên phải tham gia các bài thi mock test  hàng tuần (một kiểu thi thử giống với các bài thi thật) nhằm đánh giá năng lực của từng học viên trong suốt quá trình học tập của họ. Do đó, chất lượng học tiếng Anh tại Philippines luôn được đảm bảo, đem lại sự tiến bộ nhanh chóng cho mỗi học viên.

Những lợi ích khi học tại Philippines
Những lợi ích khi học tại Philippines

Môi trường học tập tiếng Anh hoàn hảo

Đất nước này được xem là môi trường học tiếng Anh hoàn hảo và phát triển vì khi học tiếng Anh tại Philippines, bạn sẽ cần sử dụng tiếng Anh 24/7 vì xung quanh bạn, ngoại trừ người quản lý là người Việt và những du học sinh đến từ Việt Nam thì đa phần toàn là các học viên đến từ nhiều đất nước khác nhau.

Do đó đòi hỏi bạn cần phải sử dụng tiếng Anh để có thể giao tiếp mỗi ngày với họ. Điều này cũng tạo ra môi trường học tập hiệu quả,  giúp cho khả năng nghe – nói tiếng Anh của học viên được cải thiện đáng kể, từ đó cũng giúp cho học viên giảm đi thậm chí là không còn sự rụt rè trong việc giao tiếp.

Chi phí học tiếng Anh hợp lý

Một trong những lợi ích nổi trội mà các học viên sẽ nhận được khi khi học tiếng Anh tại Philippines chính là học phí cũng như những khoản chi phí sinh hoạt tại đất nước này vô cùng hợp lý và không quá đắt đỏ. Chỉ riêng về khoản này, việc lựa chọn học tiếng Anh Philippines vẫn mang lại hiệu quả cao nhưng chi phí lại tiết kiệm hơn nhiều so với những nước lớn như Mỹ, Singapore, Úc, Anh…

Chi phí du học tại Philippines rẻ hơn so với những nước khác 
Chi phí du học tại Philippines rẻ hơn so với những nước khác

Thông thường những đất nước khác sẽ tách riêng chi phí học tập với sinh hoạt thì tại Philippines, những khoản chi phí này sẽ được cộng gộp lại làm một, bao gồm cả tiền ăn uống, học phí, tiền ký túc xá, dọn phòng, chi phí giặt ủi đồ, tập gym… dao động chỉ từ 1.000 – 1.200 USD/tháng. Đây là một mức giá vô cùng hợp lý cho những bạn muốn du học nước ngoài, chỉ bằng 1/3 so với những nước khác như Mỹ, Anh, Úc,… Chưa kể, khi lựa chọn đăng ký du học học tiếng Anh ở Philippines cùng chúng tôi, bạn sẽ cơ hội nhận nhiều học bổng, được ưu đãi giảm giá những khóa học để tối ưu các chi phí học tập nhất.

Điều kiện để học tiếng anh tại Philippines

Thực ra điều kiện đi học tiếng Anh tại Philippines rất đơn giản. Chỉ cần bạn có hộ chiếu và chuẩn bị đủ chi phí là có thể du học Philippines được.

Khi sang đến trường, bạn sẽ được làm bài kiểm tra đầu vào sau khi nhập học. Nhà trường dựa trên kết quả bải test cơ sở đào tạo sẽ phân công, bố trí giáo viên và sắp xếp lớp học, thời khóa biểu level phù hợp nhất với trình độ của bạn….

Đặc biệt, khi học tiếng Anh tại Philippines, bạn sẽ không phải lo lắng về bất kỳ thủ tục hành chính nào. Nhà trường sẽ giúp bạn hoàn thành tất cả thủ tục như: gia hạn Visa, SSP, làm thẻ cư trú ACR I-Card,… Vì vậy bạn chỉ cần tập trung toàn bộ thời gian để nâng cao, trau dồi khả năng tiếng Anh của mình.

Điều kiện cần biết khi học Anh văn tại Philippines
Điều kiện cần biết khi học Anh văn tại Philippines

Về độ tuổi, chương trình tiếng Anh ở Philippines được thiết kế dành cho hai đối tượng học viên riêng biệt như sau: Đối tượng trên 15 tuổi và cả dưới 15 tuổi. Đối với các bạn trên 15 tuổi thì hoàn toàn có thể tham gia tất cả những khóa học tại đất nước Philippines. Còn những bạn chưa đủ 15 tuổi thì sẽ được tham gia những những khóa chuyên biệt, chẳng hạn như trại hè IELTS, du học hè Philippines, trại hè tiếng Anh Philippines hay các khóa ESL Juniors (khóa tiếng Anh giao tiếp dành cho đối tượng là trẻ em).

Bên cạnh đó, những bạn chưa đủ 14 tuổi khi đi học tiếng Anh văn ở Philippines (và cả khi về) sẽ cần có thêm người lớn đi cùng. Trường hợp nếu học sinh này đi cùng bố hoặc mẹ thì sẽ không cần thêm bất kỳ thủ tục gì. Nếu bố/mẹ không đi cùng con thì sẽ phải có thủ tục ủy quyền giám hộ hộ tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Philippines hoặc ở UBND xã phường. Chúng tôi sẽ hỗ trợ tất cả những giấy tờ, hồ sơ liên quan đến thủ tục này và người giám hộ chỉ cần chuẩn bị hộ chiếu (Passport) là hoàn tất hồ sơ.

Các khóa học tiếng Anh tại Philippines

Học tiếng Anh tại Philippines, bạn có thể chọn lựa nhiều khóa học khác nhau tùy vào trình độ bản thân/ người thân. Cụ thể như sau:

Khóa học ESL – Tiếng Anh căn bản tại Philippines

Khóa học ESL là khóa tiếng Anh tổng quát dành cho những ai muốn cải thiện Tiếng Anh giao tiếp, đồng thời hệ thống lại những kiến thức căn bản trong tiếng Anh. Chương trình học sẽ tập trung vào tất cả những kỹ năng như nghe, nói, đọc, viết, phát âm, từ vựng và ngữ pháp,…

Khóa Power Speaking (Nghe nói chuyên sâu) tại Philippines

Khóa Power Speaking là khóa học thích hợp cho những bạn khá Tiếng Anh nhưng kỹ năng nghe nói chưa được trôi chảy. Lựa chọn khóa học này, bạn sẽ được cải thiện kỹ năng Speaking và Listening hiệu quả trong thời gian ngắn.

Khóa học IELTS đảm bảo

Khóa IELTS chính là khóa học phù hợp cho các bạn học viên muốn học để thi lấy bằng IELTS trong thời gian ngắn nhất. Đây là chứng chỉ tiếng Anh quốc tế phục vụ cho mục đích du học và định cư. Thông thường một kỳ thi IELTS sẽ kiểm tra 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. Chính vì vậy, khóa IELTS đảm bảo cũng sẽ tập trung tăng điểm cho những kỹ năng này, bao gồm:

 • Kỹ thuật làm từng dạng bài tập IELTS (mỗi dạng bài IELTS đều cần những quy tắc riêng để đạt điểm cao).
 • Chiến lược, kỹ năng làm bài thi IELTS (phân bổ thời gian, cách xử lý khi gặp dạng bài lạ,..).
 • Cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh trên thực tế.

Khóa học TOEFL đảm bảo

TOEFL thường được dùng để đánh giá toàn diện 4 kỹ năng Anh ngữ học thuật. Đây còn là một trong những điều kiện đầu vào về tiếng Anh của các trường trung học, đại học quốc tế. Khóa học TOEFL đảm bảo này phù hợp với các bạn đang mong muốn ứng tuyển vào các trường trung học, đại học trên thế giới.

Khóa học TOEIC đảm bảo

Khóa học TOEIC đảm bảo này sẽ phù hợp cho những bạn đã có kiến thức cơ bản về Tiếng Anh thế nhưng chưa được hệ thống bài bản theo Format chuẩn TOEIC.  Khóa học sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng cũng như giúp bạn nắm chắc được các kiến thức tiếng Anh tiến bộ trong thời gian ngắn nhất.

Khóa học Cambridge đảm bảo

Khóa học Cambridge này cải thiện toàn diện cho bạn 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Những bạn nào từng học và thi đạt chứng chỉ Cambridge có khả năng về ngoại ngữ thì thường dễ dàng hơn trong việc luyện thi những chứng chỉ tiếng Anh quan trọng khác sau này như IELTS, TOEIC, TOEFL; ngoài ra, chứng chỉ Cambridge cũng giúp ích rất nhiều cho các bạn có dự định đi du học và học tập, làm việc trong môi trường tại Philippines trong tương lai.

Đến với những khóa học tại Philippines, bạn sẽ được nâng cao khả năng Tiếng Anh của mình, đồng thời chúng tôi luôn hỗ trợ tận tình học viên và mang lại rất nhiều ưu đãi cao khi đăng ký khóa học.

Hướng dẫn đăng ký học tiếng anh tại Philippines

Đối với những bạn chỉ mới tìm hiểu học tiếng Anh tại Philippines thì chắc hẳn vẫn còn rất nhiều thắc mắc chưa được giải đáp. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết đăng ký học tiếng Anh tại quốc gia này, đừng vội bỏ qua nhé!

Chọn trường và chọn khóa học

Học tiếng Anh tại Philippines đang ngày càng được biết đến rộng rãi ở Việt Nam. Mỗi năm có đến hàng chục ngàn học viên đến từ các quốc gia khác nhau nhập học tại các trường Anh ngữ ở Philippines.

Điểm nổi trội khác biệt ở đây chính là mô hình lớp học 1 kèm 1 với chi phí chỉ bằng 1/2 – 1/4 so với Singapore, Mỹ, Úc. Bên cạnh đó, thời lượng học, số tiết học lại nhiều gấp đôi, gấp 3 lần (10-12 tiết/ngày). Tại những trường học này, trung bình mỗi học viên sẽ chỉ cần 3-6 tháng để có thể giao tiếp tiếng Anh một cách trôi chảy và đạt điểm IELTS mục tiêu của mình. Nếu học tiếng Anh hoặc luyện IELTS ở Việt Nam, thời gian sẽ kéo rất dài, thậm chí phải tính bằng năm vài năm.

Chọn trường và khóa học thích hợp tại Philippines
Chọn trường và khóa học thích hợp tại Philippines

Ngoài ra những ngôi trường tại Philippines cũng tổ chức rất nhiều các hoạt động ngoại khóa bổ ích để cải thiện tiếng anh của bạn.

Dưới đây là một số trường Anh ngữ tại Philippines có giáo viên bản ngữ đảm nhiệm các lớp học 1:1, lớp nhóm mà bạn có thể tham khảo ngay:

Tham khảo chi phí du học

Tổng chi phí học tiếng Anh tại Philippines sẽ dao động từ khoảng 900 $ cho đến 1,500 $/ tháng (khoảng trên 20 triệu tới 35 triệu đồng/tháng) bao gồm: ăn uống, phòng ở, học phí, tập gym, giặt là, vé máy bay, bơi lội, các chi phí địa phương …. (không bao gồm thêm cả tiền tiêu vặt).

Chi phí này được đánh giá là không quá cao như những nước khác, chỉ bằng 1/2 so với đi học tiếng Anh tại Úc, Mỹ, Anh, hay Singapore. Với tổng các chi phí trọn gói chỉ dao động trên dưới 20 triệu/ tháng mà học viên sẽ nhận lại hiệu quả học tập cao trong thời gian ngắn.

Visa và giấy tờ cần thiết

Học viên Việt Nam sẽ được miễn phí visa 30 ngày tại Philippines và chỉ làm hộ chiếu tại Việt Nam. Nếu theo học trên 30 ngày, nhà trường sẽ giúp để làm các thủ tục visa đồng thời phải làm thẻ cư trú (nếu học trên 59 ngày). Sinh viên có thể làm visa 59 ngày tại Việt Nam. chúng tôi sẽ hỗ trợ tất cả những giấy tờ, hồ sơ liên quan đến thủ tục này.

Kinh nghiệm du học tiếng anh tại Philippines

Bên cạnh đó, để học tiếng Anh tại Philippines hiệu quả nhất bạn cần lưu ý một số điều dưới đây:

Du học tiếng Anh tại Philippines cần chuẩn bị những gì?

Thủ tục học tiếng Anh tại Philippines khá đơn giản. Dưới đây là các giấy tờ vô cùng quan trọng mà bạn cần chuẩn bị để có thể thông qua được hải quan Việt Nam và đi du học tiếng Anh tại Philippines, đồng thời được nhập học tại trường Philippines mà bạn lựa chọn:

 • Visa, Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng
 • Phiếu xuất nhập cảnh (điền online khi nhập cảnh)
 • Giấy báo nhập học của trường
 • Vé máy bay khứ hồi
 • 4 tấm ảnh 5.5*5.5 (phòng trường hợp gia hạn visa)
 • Tiền USD, Peso-Philippines (phòng đóng phí phát sinh và các chi phí địa phương)
Những kinh nghiệm khi du học tại đất nước Philippines
Những kinh nghiệm khi du học tại đất nước Philippines

Lưu trú tại Philippines cần lưu ý điều gì?

 • Đổi tiền: Bạn có thể thực hiện đổi tiền tại địa điểm như sân bay hoặc trung tâm thương mại ở Philippines. Việc đổi tiền tại Philippines vô cùng đơn giản.
 • Vấn đề đi lại: Chúng tôi khuyên bạn nên đi taxi và đi theo nhóm để đảm bảo an toàn. Có thể sử dụng xe Jeepney nhưng chủ yếu cho biết hoặc khi sử dụng bảo quản tài sản thật tốt để tránh bị móc túi.
 • Mạng 4G: Phí điện thoại bên Philippines khá đắt đỏ và tốt độ cũng kém. Nên tham khảo những người có kinh nghiệm trước khi đăng ký 4G để tránh bị trừ tiền oan.
 • Ăn uống: Nếu bạn đi ăn ở ngoài thì mức giá cũng tương đương như ở Việt Nam. Hãy hỏi bạn bè, những người có kinh nghiệm ăn uống tại đây để biết thêm những địa điểm ăn uống tốt nhất.
 • Du lịch: Philippines là thiên đường du lịch biển. Chi phí thì rất rẻ. Thông thường giá tour là khoảng 2.000-3.000 Peso (~$40-60/người/tour). Chúng tôi khuyên bạn hãy tận dụng các kỳ nghỉ hoặc cuối tuần để đi chơi du lịch biển đảo.
 • Tích cực giao tiếp: Hãy nói tiếng Anh nhiều nhất có thể, mọi lúc, mọi nơi. Người Philippines hoặc các học viên đều rất thân thiện.
 • Ứng xử: Hãy luôn tuân thủ quy định của trường và của quốc gia sở tại. Chấp hành pháp luật nghiêm. Luôn hòa đồng, thân thiện với mọi người xung quanh.

Có được đi làm thêm khi du học Philippines không?

Trên thực tế, Philippines không cho phép làm thêm hoặc làm chui tại đất nước của họ kể cả những công việc đơn giản như rửa chén, bưng bê, phục vụ, bán hàng,… Muốn đi làm thêm, bắt buộc bạn phải có Visa. Tuy nhiên, bạn cũng có thể có được công việc làm theo chương trình Thực tập quản lý học viên.

Philippines không cho phép học viên làm thêm trừ khi có Visa
Philippines không cho phép học viên làm thêm trừ khi có Visa

Quy trình đăng ký học tiếng Anh ở Philippines

Học tiếng Anh tại Philippines, bạn cần phải hoàn tất những quy trình sau:

 1. Nghe tư vấn chương trình học cũng như học phí ở Philippines.
 2. Học viên lựa chọn trường và khóa học phù hợp với nhu cầu, kinh tế của mình.
 3. Tiến hành đăng ký để ghi danh.
 4. Mua vé máy bay, thanh toán khoản học phí.
 5. Chúng tôi sẽ hướng dẫn, hỗ trợ các học viên trước khi bay và lên đường.

Lời kết

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về học tiếng Anh tại Philippines mà chúng tôi đã tổng hợp để gửi đến bạn. Nếu có dự định du học Philippines, bạn có thể đến với chúng tôi để được tư vấn về các khóa học cũng như chọn trường phù hợp nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết và báo giá, hãy liên hệ với chúng tôi ngay.

Xem thêm:

5/5 - (10 votes)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ