Một vài năm trở lại đây, Philippines thu hút rất đông các bạn du học sinh đến đây học tập. Ngoài việc được học kiến thức trong sách vở bằng tiếng Anh, sinh viên còn có thể tự tin sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống thường ngày nhờ việc học tiếng Anh với người Philippines. Vậy điều gì đã thôi thúc các bạn du học sinh chọn đất nước Philippines để du học. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé. 

Vì sao nên chọn học tiếng anh với người Philippines?

Theo báo cáo của Viện khảo thí Giáo dục Mỹ, Philippines xếp thứ 35/163 quốc gia về khả năng tiếng Anh. Tại khu vực châu Á, Singapore và Philippines là hai nước  có trình độ tiếng Anh cao nhất châu Á. 

Năm 2013, người Philippines được vinh danh về khả năng sử dụng anh ngữ bởi tạp chí Economist nổi tiếng nước Anh. Philippines là quốc gia đứng đầu tiếng Anh kinh doanh trong các nhóm nước không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ đầu tiên. Vậy nên, toàn thế giới đều ngưỡng mộ trước trình độ anh ngữ của người dân Philippines.

Người Philippines có có trình độ tiếng Anh cao nhất châu Á
Người Philippines có có trình độ tiếng Anh cao nhất châu Á

Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 của người dân Philippines

Philippines từng là thuộc địa của Mỹ. Chiến tranh kết thúc, thực dân Mỹ để lại dấu ấn mạnh mẽ trên quốc đảo về hệ thống giáo dục. Người Philippines cũng chủ động tiếp nối việc sử dụng tiếng Anh. 

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của người dân Philippines bên cạnh tiếng Filipino. Họ coi tiếng Anh không phải là một môn học mà đây là phương tiện giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày. Hầu hết người dân đều đều sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo, từ đứa bé 3 tuổi đến cụ già 80 tuổi. 

Tại đất nước này, mọi thứ đều được thể hiện bằng anh ngữ. Sách giáo khoa, giáo trình  được xuất bản tiếng Anh để phục vụ cho giáo dục, các biển báo giao thông, biển hiệu quảng cáo viết song ngữ tiếng Filipino và tiếng Anh,…

Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 của người dân Philippines
Tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2 của người dân Philippines

Chi phí không đắt đỏ như các nước khác

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng chính thức trong giảng dạy của hệ thống giáo dục Philippines. Chính phủ Philippines luôn chào đón du học sinh từ khắp nơi trên thế giới bởi đó là cách tốt nhất để quảng bá nền giáo dục nước nhà. 

Mọi người thường nghĩ rằng, để nói tốt tiếng Anh cần phải du học Anh, Mỹ, Úc,… nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để tới những quốc gia đó. Và Philippines là lựa chọn xứng đáng để bạn sinh sống và học tập. 

Với các chính sách tốt như thủ tục đơn giản, miễn visa trong vòng 30 ngày đối với sinh viên Đông Nam Á, chất lượng giáo dục được kiểm định nghiêm ngặt,… Philippines ngày càng thu hút được nhiều du học sinh, đặc biệt là Thái Lan và Việt Nam. 

Quan trọng nhất, chi phí học tiếng Anh tại Philippines không hề đắt đỏ như các nước khác. Mức học phí khá “mềm” và phù hợp với mọi nhu cầu của người học. Philippines xây dựng một hệ thống đào tạo “chuẩn chỉ” từ IELTS, TOEFL, TOEIC, tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh thương mại,… vô cùng chất lượng. 

Chi phí không đắt đỏ như các nước khác
Chi phí không đắt đỏ như các nước khác

Giáo viên Philippines có giọng Anh – Mỹ chuẩn

Vì chịu sự ảnh hưởng từ nền giáo dục cũng như ngôn ngữ Mỹ nên hầu hết người dân Philippines đều nói giọng Anh – Mỹ, đặc biệt với những giáo viên Philippines có thể nói giọng chuẩn đến 98%. 

Học tập tại Philippines giúp bạn được “đắm chìm” trong môi trường ngôn ngữ Anh. Học tiếng Anh với người Philippines, bạn bè quốc tế nói tiếng Anh, giao tiếp đời thường cũng sử dụng tiếng Anh,… chắc chắn khả năng ngoại ngữ của bạn được nâng cao và sử dụng tiếng Anh một cách thuần thục như người bản địa. 

Giáo viên Philippines có giọng Anh - Mỹ chuẩn
Giáo viên Philippines có giọng Anh – Mỹ chuẩn

Giáo viên nhiệt huyết, tận tâm

Giáo viên tại Philippines được đào tạo bài bản về chuyên môn cũng như kỹ năng sư phạm. Sinh viên được giảng dạy kỹ càng bởi những giáo viên nhiệt huyết, tận tâm. Thời gian học linh hoạt,chương trình học được thiết kế dành riêng với từng nhóm học viên, có thể học theo nhiều hình thức khác nhau như 1:1, 1:4 hay 1:8. 

Mọi thắc mắc trong quá trình học bạn có thể thoải mái hỏi giáo viên, thầy cô sẽ giải đáp tường tận cho bạn. Với thời gian học khoảng 3 đến 6 tháng, chắc chắn sinh viên sẽ phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh của mình. 

Giáo viên nhiệt huyết, tận tâm
Giáo viên nhiệt huyết, tận tâm

Kết luận

Qua bài viết trên, có thể khẳng định học tiếng Anh với người Philippines là điều nên làm bởi quốc đảo sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ, phát âm chuẩn, dễ nghe và đáp ứng đầy đủ điều kiện để du học sinh các nước bạn đến học tập. 

Trong quá trình tìm hiểu, nếu có vấn đề gì thắc mắc, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

5/5 - (3 votes)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ