Có thể thấy Philippines là điểm đến lý tưởng đươc nhiều du học sinh lựa chọn để học tiếng Anh. Bởi người dân trên đất nước này nói chuẩn như người bản địa, từ ngữ điệu, sắc thái cho đến cách dùng từ đều rất tự nhiên. Nhờ xu hướng này nên trong những năm gần đây, rất nhiều người quan tâm đến việc học tiếng Anh tại Philippines. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn “gà mờ” về cách chọn trường sao cho phù hợp thì có thể tham khảo những lưu ý khi chọn trường học ở Philippines bài viết dưới đây.

Lý do nên chọn du học tại Philippines

Nếu có quan tâm đến tiếng Anh cũng như du học Philippines thì chắc hẳn bạn cũng đã biết phần nào về nền giáo dục hiện đại của đất nước này. Thế nhưng. không phải ai cũng nắm được những lưu ý khi chọn trường học ở Philippines. Để giúp ích cho việc lựa chọn trường học tại Philippines được dễ dàng, bạn có thể tham khảo những ưu điểm của việc chọn Philippines để du học sau đây nhé!

  • Môi trường học tập tiếng Anh hàng đầu châu Á

Bạn có thể học tiếng Anh ở bất cứ mọi nơi, mọi lúc khi đến Philippines. Bởi ngôn ngữ chính được sử dụng trong tất cả các trường học ở đây là tiếng Anh. Ngoài ra, ngôn ngữ này cũng được ứng dụng nhiều trong đời sống, kể cả trong các thủ tục hành chính, quán ăn, biển hiệu,… đa số đều sử dụng tiếng Anh hoàn toàn. 

  • Hệ thống giáo dục chuẩn Hoa Kỳ, học phí siêu hợp lý, đội ngũ giáo viên nhiệt huyết

Sở dĩ Philippines nói tiếng Anh như người bản địa là bởi trong lịch sử họ đã từng là thuộc địa của Mỹ hàng 100 năm vậy nên hệ thống giáo dục của họ hoàn toàn bị ảnh hưởng bởi Hoa Kỳ. Học phí tại các trường học ở Philippines vô cùng hợp lý chỉ từ 1000USD -1500USD/ 1 tháng. Tất cả các giáo viên đều là những người có kinh nghiệm, chuyên môn, tận tâm và đều đạt chứng chỉ TESOL quốc tế.

  • Mô hình giáo dục 1:1 đầy ấn tượng

Mô hình giáo dục của Philippines có thể đánh giá là rất khác biệt so với các quốc gia khác. Họ áp dụng hình thức học 1:1 nhằm giúp cho các học viên có thể tập trung trau dồi và cải thiện dần tất cả những  kỹ năng tiếng Anh cần thiết một cách ổn định nhanh và hiệu quả  nhất.

Mô hình học tiếng anh 1:1 đầy ấn tượng taị Philippines
Mô hình học tiếng anh 1:1 đầy ấn tượng taị Philippines

Phân loại mô hình trường học ở Philippines để dễ dàng lựa chọn

Một lưu ý khi chọn trường học ở Philippines mà bạn nên quan tâm là tìm hiểu trước những hình thức trường học phổ biến trên đất nước này. Dưới đây là 3 loại mô hình trường học ở Philippines:

Hình thức Campus

Hình thức Campus là mô hình trường học bao gồm tất cả những yếu tố trong cùng một khuôn viên: giảng đường, ký túc xá, sân trường rộng rãi, đầy đủ cơ sở thiết bị hiện đại, như hồ bơi, các dịch vụ giải trí hoặc phòng tập gym,… Có thể thấy hình thức này có điểm tương đồng với hầu hết các trường đại học ở Việt Nam. Được biết, những trường đại học đang giảng dạy theo chương trình Sparta thì hoàn toàn sử dụng mô hình Campus này để mang đến một môi trường học tập thoải mái nhất cho tất cả các sinh viên.  

Mô hình học Sparta tại các trường đại học theo hình thức Campus tại Philippines
Mô hình học Sparta tại các trường đại học theo hình thức Campus tại Philippines

Hình thức Building

Hình thức Building là một trong ba mô hình trường học phổ biến, cũng có nét giống với một số trường đại học tại Việt Nam. Không gian học của các trường nàylà các tòa nhà được đại diện trường thuê hoặc mượn lại. Nó có thể là một hoặc nhiều tầng trong một tòa nhà. Tất cả những trường học theo hình thức Building hầu hết đều nằm ở trong trung tâm thành phố do khu vực này “đất chật, người đông”. Sinh viên i tham gia mô hình trường học này vẫn được cung cấp ký túc xá. Tuy nhiên, khuôn viên kí túc xá độc lập với trường học, có thể ở xa trường, nên khi đăng ký sinh viên cũng cần tìm hiểu kỹ.

Hình thức Resort

Một hình thức trường đại học khá thú vị và hiện được rất nhiều du học sinh chú ý đến là hình thức Resort. Philippines vốn dĩ là một địa điểm nổi tiếng với những resort xịn sò, quanh khắp các bãi biển. Vậy nên có khá nhiều trường đại học chọn thuê các khu nghỉ dưỡng ven biển để vừa làm trường học kết hợp với ký túc xá cho sinh viên. Nếu yêu thích học tập và trải nghiệm du lịch thì có thể chọn học theo những trường được tổ chức ở mô hình này. 

Lưu ý khi chọn trường học ở Philippines

Tại Philippines, các trường Anh ngữ nằm rải rác ở rất nhiều khu vực, tỉnh thành phổ biến nhất là 3 vùng như: đảo Cube, thủ đô Manila và cao nguyên Baguio. Vậy nên các sinh viên cần lưu ý khi chọn trường học ở Philippines sao cho phù hợp với mong muốn và nhu cầu của bản thân nhất.

Kinh nghiệm chọn trường tại đảo Cebu

Cebu nổi tiếng với những bãi biển trong xanh, khí hậu hài hòa, trong lành. Nhờ tiếng tăm đó mà có rất nhiều bạn chọn học tiếng Anh tại Philippines đã chọn tới đây.

Tại Cebu có nhiều trường đại học giảng dạy theo mô hình Sparta cũng như các khóa học chứng chỉ quốc tế như IELTS, TOEIC,… Cụ thể:

Sinh viên có thể học tập tại Cebu với thời tiết dễ chịu
Sinh viên có thể học tập tại Cebu với thời tiết dễ chịu

Kinh nghiệm chọn trường ở thủ đô Manila

Nếu bạn muốn học tập tại môi trường sôi động hơn về kinh tế, văn hóa, chính trị,… tại Philippines thì hãy đến với thủ đô Manila. Chi phí đắt đỏ là điều mà du học sinh cần Lưu ý khi chọn trường học ở Philippines tại Manila, bởi đây là thủ đô của đất nước này. Tuy nhiên, đây được đánh giá là một địa điểm đáng để học tập và trau dồi khả năng tiếng Anh đồng thời tìm cơ hội làm việc tại các công ty nước ngoài đầu tư sau khi tốt nghiệp dễ dàng. Có thể kể đến một số trường nổi tiếng tại thủ đô Manila như:

  • CNN Ortigas.
  • CNN Quezon.
  • EMC.
  • Paramount Park.
Du học ở Manila sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống đầy sôi động
Du học ở Manila sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống đầy sôi động

Kinh nghiệm chọn trường ở cao nguyên Baguio

Nếu bạn muốn trải nghiệm việc học tiếng Anh trên cao nguyên thì hãy chọn đến Baguio – một trong những cao nguyên nổi tiếng tại Philippines. Thời tiết và khí hậu ở trên cao nguyên Baguio rất dễ chịu, đôi khi se se lạnh. Vậy nên đây quả thực là một môi trường học tập đầy thú vị và thoải mái dành cho tất cả các sinh viên quốc tế. Dưới đây là một số trường đại học nổi tiếng tại Baguio:

Học tập và hòa mình cùng thiên nhiên trên cao nguyên Baguio
Học tập và hòa mình cùng thiên nhiên trên cao nguyên Baguio

Với những thông tin cũng nhưng lưu ý khi chọn trường học ở Philippines ở trên chắc chắn sẽ giúp cho các bạn nắm rõ hơn phần nào về việc chọn trường học phù hợp với nhu cầu của bản thân nhất. Hãy cân nhắc thật kỹ sao cho quá trình học tiếng Anh của bản thân tại Philippines thuận lợi và tốt nhất có thể.

Nếu như bạn có cần thêm bất kỳ tư vấn nào về các trường đại học ở Philippines, học bổng, chuẩn bị hồ sơ,… thì học tiếng Anh tại Philippines luôn sẵn sàng lắng nghe bất cứ khi nào!

5/5 - (1 vote)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ