Luyện tiếng Anh giao tiếp ở Philippines đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều người để có thể cải thiện tiếng Anh trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ và chi tiết về loại hình học ngôn ngữ này. Trong bài viết này, hãy cùng blog Học tiếng Anh tại Philippines tìm hiểu tất tần tật những điều bạn cần biết về luyện tiếng Anh giao tiếp ở Philippines nhé!

Vì sao nên chọn Philippines là môi trường học tiếng Anh giao tiếp?

Xu hướng chọn hình thức luyện tiếng Anh giao tiếp ở Philippines ngày càng phổ biến. Vậy bạn đã biết tại sao bạn nên lựa chọn học tiếng Anh tại Philippine:

 • Philippines là quốc gia sử dụng tiếng Anh lớn thứ 3 trên thế giới chỉ sau Mỹ và Anh. Do vậy chất lượng tiếng Anh tại đây hoàn toàn không bị lai tạp và hơn hẳn các quốc gia khác. 
 • Các trường có chương trình luyện tiếng Anh giao tiếp tại Philippines đều sở hữu mô hình chuyên nghiệp và linh hoạt. Học viên sẽ được học tập trong môi trường nghiêm túc, giúp tiếp thu bài học một cách hiệu quả nhất.
 • Chi phí học, luyện tiếng Anh giao tiếp ở Philippines vô cùng hợp lý. 
 • Hệ thống giáo dục của Philippines dựa theo tiêu chuẩn Mỹ. Do đó các chương trình giáo dục tiếng Anh tại quốc gia này đều xây dựng tương tự hệ thống đào tạo tại Mỹ.
 • Kể từ 2019, chính phủ Philippines và Việt Nam đã có bản tuyên bố chung về bằng cấp. Do đó bằng cấp cho học viên Việt Nam sẽ được công nhận và có giá trị tương đương bằng quốc tế.
 • Môi trường học tập ở đây thân thiện và đảm bảo an toàn. Học viên sẽ được tham gia vào các hoạt động như du lịch, mua sắm và khám phá văn hóa tại Philippines. Chính vì vậy, ngoài việc nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Thông qua chương trình học còn giúp học viên phát triển toàn bộ các kỹ năng và mở mang thêm tầm hiểu biết.
Vì sao nên chọn luyện nghe tiếng anh giao tiếp ở Philippines
Vì sao nên chọn luyện nghe tiếng Anh giao tiếp ở Philippines

Xem thêm: Học tiếng Anh giao tiếp ở Philippines – Chi tiết A-Z

Cần chuẩn bị gì khi học tiếng Anh giao tiếp tại Philippines?

Trước khi quyết định lựa chọn chương trình luyện tiếng Anh giao tiếp ở Philippines, bạn chắc chắn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Điều này sẽ giúp bạn xác định được mục tiêu và lộ trình du học hiệu quả nhất. Dưới đây là một số điểm cần lưu ý mà bạn cần nắm rõ:

Chọn trường và chọn khóa học

Câu hỏi luyện tiếng Anh giao tiếp trường nào tốt ở Philippines chắc chắn là vấn đề hàng đầu bạn cần quan tâm và chuẩn bị. Tại Philippines có hàng trăm trường Anh ngữ với đầy đủ quy mô và chất lượng khác nhau. Điều này cho phép học viên lựa chọn dựa trên mục tiêu cá nhân của họ. Các trường Anh ngữ tại đây cung cấp đa dạng chương trình học từ giao tiếp cơ bản đến nâng cao, tới các khóa học thi chứng chỉ quốc tế.

Khi học viên xem xét lựa chọn trường, cần quan tâm những yếu tố sau:

 • Mô hình giảng dạy: Thường sẽ có 2 mô hình chính là Sparta, nơi học viên không được rời khỏi trường trừ vào cuối tuần. Hoặc mô hình Semi Sparta, cho phép học viên có thời gian tự do hơn.
 • Ngân sách: Luyện tiếng Anh giao tiếp trường nào rẻ tại Philippines cũng là vấn đề bạn cần lưu ý. Thông thường, chi phí học và luyện tiếng Anh giao tiếp ở Philippines sẽ dao động tự 1400-1900 USD mỗi tháng. Học viên có thể tìm kiếm học bổng hoặc lựa chọn các thành phố có mức sinh hoạt thấp để tiết kiệm hơn về chi phí.
 • Cơ sở vật chất: Bạn nên quan tâm đến cơ sở vật chất vì nó sẽ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tinh thần và hiệu quả học tập.
Lưu ý chọn trường học và khóa học phù hợp với bản thân
Lưu ý chọn trường học và khóa học phù hợp với bản thân

Thủ tục nhập cảnh

Trong danh sách chuẩn bị cho hành trang du học, luyện tiếng Anh giao tiếp ở Philippines, bạn cần hoàn thành các thủ tục sau trước khi nhập cảnh:

 • Giấy nhập học: Bao gồm thông tin cá nhân và khóa học mong muốn. Giấy này cần được xác nhận bởi trường học nơi bạn đăng ký.
 • Giấy tờ quan trọng: Đảm bảo Passport và Visa của bạn hợp lệ, có hiệu lực trên 6 tháng.
 • Giấy báo nhập học: Giữ bản sao của giấy này để chứng minh bạn đã nhập học tại trường.
 • Bảo hiểm: Mang theo bảo hiểm quốc tế hoặc bảo hiểm du học để hỗ trợ chi phí y tế khi cần thiết. 

Tìm hiểu về môi trường sống

Điều cuối cùng và vô cùng quan trọng khi lựa chọn luyện tiếng Anh giao tiếp tại Philippines là tìm hiểu về môi trường sống. Bạn cần nắm vững về văn hóa và tập quán địa phương để thích ứng nhanh chóng với môi trường. Hãy tìm hiểu thêm về giao thông và các tiện ích di chuyển hàng ngày. Ngoài ra hãy tìm hiểu về đặc sản địa phương và những nơi an toàn để ăn uống.

Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp tại Philippines

Hầu hết các trường luyện tiếng Anh giao tiếp đảm bảo đầu ra tại Philippines đều có mô hình lớp học vô cùng hiệu quả. Đây là mô hình lớp học 1:1 với số giờ học từ 4-6 tiếng mỗi ngày. Mỗi học viên sẽ được học cùng với một giáo viên. Điều này giúp giáo viên nắm bắt rõ trình độ thực tế với từng học viên để có lộ trình đào tạo hợp lý và cải thiện nhanh chóng yếu điểm của học viên.

Đặc biệt, với hình thức học 1:1, các học viên sẽ không còn e ngại và cảm thấy xấu hổ khi sợ sai khi học nhóm. Học viên sẽ ngày càng cải thiện và tự tin nói chuyện và giao tiếp bằng tiếng Anh.

Hơn nữa, các trường dạy tiếng Anh tại đây, cho phép học viên lựa chọn và đổi giáo viên hàng tuần để phù hợp với trình độ và sở thích của mình. Giúp học viên có thể tự tin và học tập tốt nhất giúp quá trình luyện tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất. Từ đây giúp thời gian học ngắn lại và bạn sẽ không cần lo lắng phải đặt ra câu hỏi luyện tiếng Anh giao tiếp bao lâu thì tốt.

Phương pháp học tập 1:1 tại Philippines mang lại hiệu quả vượt trội
Phương pháp học tập 1:1 tại Philippines mang lại hiệu quả vượt trội

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình luyện tiếng Anh giao tiếp ở Philippines. Qua đây bạn sẽ có cái nhìn tổng quan và hiểu được những điều cần chuẩn bị trước khi tham gia học tập.

Xem thêm: Cách săn học bổng học tiếng Anh tại Philippines

Đánh giá

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ