Ở đất nước Philippines, các trường Anh ngữ thông thường sẽ được chia thành hai mô hình hoạt động là Semi Sparta và Sparta. Mô hình Sparta là một thuật ngữ dùng để chỉ những trường hoạt động theo một mô hình đảm bảo tính kỷ luật cao, bắt buộc các học viên phải tham gia kiểm tra vào mỗi ngày đồng thời chỉ được phép ra khỏi khuôn viên trường vào những ngày cuối tuần. Còn những ngôi trường áp dụng mô hình học tập Semi – Sparta cho phép các học viên ra ngoài sau khi đã kết thúc giờ học chính thức, vẫn có những nội quy được đưa ra nhằm đảm bảo môi trường học tập an toàn nhưng vẫn thoải mái về mặt tinh thần. Hãy cùng  blog Học tiếng anh tại Philippines tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Mô hình học tập Semi-Sparta là gì?

Cũng tương tự như mô hình Sparta, mô hình học tập Semi – Sparta đề cao tính kỷ luật và nghiêm khắc, thế nhưng học viên Sparta là phải bắt buộc tuân theo lịch trình đã được sắp đặt thì Semi-Sparta lại tương đối thoải mái  hơn trong việc dạy và học, điều này nhằm đảm bảo cho học viên có thể đạt được kết quả như ý và có một kỳ du học tại Philippines đáng nhớ. Mô hình học tập Semi – Sparta còn bổ sung thêm nhiều sự thay đổi mới mẻ nhằm giảm bớt áp lực cho các học viên, chẳng hạn như việc cải tiến các môn học, hình thức học, lớp học, giáo viên,… theo như yêu cầu.

Khi học tập với mô hình này, học viên sẽ  không có cảm giác bị gò bó về thời gian, cho phép ra ngoài sau khi đã kết thúc giờ học chính thức. Những nội quy và quy định nhà trường chỉ được đưa ra ở mức cơ bản để có thể đảm bảo môi trường học tập an toàn và thoải mái nhất cho học viên của mình.

Mô hình học Semi-Sparta tạo cho học viên sự thoải mái
Mô hình học Semi-Sparta tạo cho học viên sự thoải mái

Điểm nổi bật của mô hình học tập Semi-Sparta

  • Học viên được phép ra ngoài sau khi đã kết thúc giờ học trên lớp: Tùy vào trường học tại Philippines sẽ có giờ giới nghiêm khác nhau, thông thường là sẽ trước 22h. Học viên hoàn toàn có thể sử dụng khoảng thời gian này xử lý những công việc cá nhân bên ngoài, chẳng hạn như giao lưu, kết bạn với những học viên ở trường ở khác trong khu vực, hoặc giao lưu với người dân bản địa nơi đây,…
Điểm nổi bật của mô hình Semi-Sparta 
Điểm nổi bật của mô hình Semi-Sparta

 

  • Lịch học có từ 5 – 10 tiết vào mỗi ngày và sẽ phân bổ từ 8h đến 18h30. Điều này giúp cho học viên có thêm nhiều thời gian để tự do ôn bài, nghỉ ngơi,… Việc học với mô hình học tập Semi – Sparta sẽ không quá áp lực và dồn dập.
  • Những chương trình học được thiết kế ở mức độ vừa phải, linh hoạt để phù hợp với học viên: Khác với mô hình học Sparta phải đi theo một lộ trình học sẵn thì mô hình Semi – Sparta còn phép các học viên thay đổi môn học phù hợp với nhu cầu, sở thích của bản thân.
  • Hầu hết trường Anh ngữ theo mô hình học tập Semi – Sparta không bắt sử dụng luật EOP (English Only Policy – tức là học viên chỉ được sử dụng tiếng Anh trong khuôn viên nhà trường).

Các trường đào tạo theo mô hình học tập Semi-Sparta

Dưới đây là những ngôi trường Anh ngữ tại Philippines trong khu vực CEBU đang đào tạo theo mô hình học tập Semi – Sparta mà bạn có thể tham khảo ngay:

  • Trường Anh ngữ SMEAG Capital được thành lập năm 2006, là một ngôi trường sở hữu số lượng sinh viên quốc tế đa dạng đến từ nhiều quốc gia khác nhau được với sức chứa lên đến tận 1.000 học viên. Do đó hằng năm visa đi du học tại Philippines lại tăng lên rõ rệt. Vì ngôi trường này có 3 cơ sở nhưng mỗi cơ sở lại đào tạo chuyên biệt. Hệ thống quản lý và cơ sở vật chất hiện đại, học viên sẽ được tạo điều kiện tối đa cho việc học tập của mình.
  • QQ English IT Park: Đây là ngôi trường có vốn đầu tư 100% từ Nhật Bản, nhà trường sở hữu hệ thống quản lý chuyên nghiệp và một môi trường đa văn hóa với học viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới như Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Nga, Ả Rập, Thái Lan… Vì vậy, học viên sẽ luôn được tạo điều kiện để sử dụng tiếng Anh mỗi ngày.
Trường Anh ngữ QQ English IT Park sở hữu hệ thống quản lý chuyên nghiệp
Trường Anh ngữ QQ English IT Park sở hữu hệ thống quản lý chuyên nghiệp
  • Trường English Fella Classic: Trường Anh ngữ lâu đời tại Cebu với quy mô vừa phải, cơ sở vật chất tiên tiến cùng với không gian học tập thân thiện, yên tĩnh, áp dụng  mô hình học tập Semi – Sparta cho phép học viên ra ngoài vào các ngày trong tuần. Đồng thời sở hữu thế mạnh đào tạo ESL tập trung vào kỹ năng nghe nói và có thêm các chương trình du học tiếng Anh cho trẻ em và gia đình.
  • Trường Anh ngữ CIA:  Mặc dù cơ sở chỉ vừa mới xây dựng và đưa vào hoạt động 2022, thế nhưng đây là môi trường học tập vô cùng tốt, có thế mạnh đào tạo ESL, IELTS, Trại hè tiếng Anh,… là trung tâm tổ chức thi IELTS của IDP với quy mô 200 thí sinh cùng lúc và đồng thời cũng rất chú trọng đến đời sống tinh thần của học viên.
  • Và nhất nhiều trường khác

Trên đây là những thông tin chi tiết về mô hình học tập Semi – Sparta mà chúng tôi đã tổng hợp để gửi đến bạn. Nếu vẫn còn bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, lấy báo giá và làm thủ tục hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm:

Đánh giá

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ