Trên thực tế, hầu hết người dân Philippines đều có thể sử dụng tiếng Anh một cách nhuần nhuyễn như tiếng mẹ đẻ, thậm chí ngay cả sách giáo cũng xuất bản thêm phiên bản tiếng Anh để phục vụ cho việc học. Người Philippines nói tiếng Anh như thế nào? Làm sao mà họ lại giỏi tiếng Anh đến vậy? Mời bạn đọc bài viết này để biết thêm thông tin nhé. 

Người Philippines học tiếng Anh như thế nào?

Theo thống kê từ Viện khảo thí Giáo dục Mỹ, Philippines là quốc gia đứng thứ 2 khu vực châu Á và đứng thứ 35 trên 163 quốc gia về mức độ giỏi tiếng Anh. Ngoài tiếng địa phương thì tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Philippines. Vậy người Philippines học tiếng Anh như thế nào mà khiến các quốc gia ngưỡng mộ đến vậy? 

  • Tiếng Anh tại Philippines là ngôn ngữ dùng để giao tiếp. Người dân ý thức được sự quan trọng của việc sử dụng tiếng Anh. 
  • Từ đứa trẻ 6 tuổi đến người già 80 tuổi đều có thể nói tiếng Anh thành thạo bởi đã được tiếp xúc ngôn ngữ này từ những ngày đầu. Thậm chí, sách giáo khoa, giáo trình hay tài liệu cũng được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh. 
  • Các biển báo trên mọi con phố tại Philippines cũng thể hiện song ngữ Tagalog – English. Biển hiệu của các công ty, cửa hàng cũng viết bằng chữ Anh ngữ. Tiếng Anh len lỏi vào cuộc sống thường nhật của người dân Philippines, ngay cả tài xế taxi cũng nói tiếng Anh một cách lưu loát. 
  • Người Philippines được đánh giá là nói giọng Anh Mỹ chuẩn đến 95%. Hơn nữa, nhu cầu học tiếng Anh của người dân ngày càng cao với mục đích để giao tiếp, trao đổi thông tin, đi du học hay tìm kiếm công việc tốt hơn,… Vậy nên mọi người sống ở quốc đảo này ưu tiên việc nói để người đối diện có thể nghe hiểu được. 

 

Người Philippines học tiếng Anh như thế nào?
Người Philippines học tiếng Anh như thế nào?

Vì sao người Philippines lại giỏi tiếng Anh?

Chịu sự ảnh hưởng của Mỹ

Trong thời kỳ thực dân Mỹ đô hộ 100 năm, họ đã gieo mầm hạt giống anh ngữ đầu tiên với mục đích là để thuận tiện cho việc cai trị. Nhưng sau khi chiến tranh kết thúc, hệ thống giáo dục tại đất nước này cũng được chuẩn hóa theo khung giáo dục Mỹ. Tiếng Anh là ngôn ngữ dùng để giảng dạy từ bậc tiểu học cho đến đại học, cao học. 

Là ngôn ngữ kết nối với các dân tộc

Có thể bạn chưa biết, Philippines có khoảng 300 dân tộc cùng sinh sống và 700 ngôn ngữ bản địa. Mặc dù tiếng Filipino là quốc ngữ tại quốc đảo Philippines nhưng trên thực tế nó chỉ phổ biến tại thủ đô Manila, còn tiếng Anh mới là phương tiện giao tiếp trên toàn quốc. 

Sử dụng trong cuộc sống hàng ngày

Tiếng Anh là ngôn ngữ sử dụng chính thức trong hệ thống xã hội tại Philippines như thủ tục hành chính, kinh doanh, công nghệ, truyền thống, thời trang,…

Có thể thấy, với thứ hạng cao về khả năng tiếng Anh của người Philippines, rất nhiều du học sinh Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ,…đã chọn đất nước này là nơi học tập. Riêng Việt Nam, phải đến tận năm 2014 mới bắt đầu “nở rộ” phong trào du học Philippines

Điểm cộng lớn khi học tập tại Philippines chính là việc du học sinh có chương trình và nghiệp vụ đào tạo ngôn ngữ thứ 2 phù hợp với người châu Á. Vậy nên việc giao tiếp, quá trình học bằng tiếng Anh cũng được cải thiện tốt hơn mỗi ngày. 

Vì sao người Philippines lại giỏi tiếng Anh?
Vì sao người Philippines lại giỏi tiếng Anh?

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi người Philippines học tiếng Anh như thế nào và vì sao họ lại giỏi tiếng Anh đến như vậy. Trong quá trình tìm hiểu, nếu có thắc mắc cần được giải đáp, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi bằng cách điền thông tin vào form dưới đây và nhấn gửi cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời bạn trong thời gian sớm nhất.

Đánh giá

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ