Thủ tục du học Philippines nói chung hay thủ tục học tiếng Anh tại Philipppines nói riêng khá đơn giản. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn để các bạn có thể chuẩn bị một cách tốt nhất.

Thủ tục du học tiếng Anh tại Philippines khá đơn giản
Thủ tục du học tiếng Anh tại Philippines khá đơn giản

Thủ tục học tiếng Anh tại Philippines bao gồm các bước sau:

Chọn trường và chương trình học tiếng Anh tại Philippines

Bước này rất quan trọng bởi các trường Anh ngữ Philippines rất nhiều có đủ từ rẻ đến đắt, từ nhỏ đến to. Bạn cần tìm hiểu kỹ về các trường học tại Philippines, xem xét các yếu tố như vị trí, cơ sở vật chất, chương trình học, học phí,… để lựa chọn được trường phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình. Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế có thể giúp bạn lựa chọn được trường phù hợp với nguyện vọng, kinh phí của bản thân.

Giấy tờ đăng ký nhập học

Các giấy tờ và thủ tục học tiếng Anh tại Philippines khá đơn giản. Để đăng ký nhập học, bạn chỉ cần duy nhất hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng. Bạn có thể chuẩn bị thêm ảnh 5×5 hoặc có thể chụp ở bên Philippines cũng được.

Xin visa du học Philippines

Để xin visa du học Philippines, bạn cần nộp hồ sơ cho Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Philippines tại Việt Nam, bao gồm các giấy tờ sau:

  • Thư mời nhập học
  • Hộ chiếu còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng
  • 2 ảnh 4×6
  • Tờ khai xin visa

Thông thường những học sinh đi học dưới 8 tuần thì có thể xin visa tại Việt nam trước (visa 59 ngày), còn nếu bạn học trên 8 tuần thì chúng tôi khuyên bạn không nhất thiết phải làm visa tại Việt nam. Lúc đầu bạn sang với visa du lịch, sau đó bên trường sẽ gia hạn visa cho bạn tại Philippines sẽ tiện hơn.

Làm thủ tục nhập cảnh

Khi nhập cảnh vào Philippines, bạn cần xuất trình hộ chiếu, visa, thư mời nhập học và vé máy bay khứ hồi.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý một số điều kiện du học Philippines sau:

  • Tuổi: từ 14 tuổi trở lên (nếu dưới bạn phải có người lớn bảo lãnh đi cùng)
  • Sức khỏe: đủ sức khỏe để học tập và sinh hoạt tại Philippines
  • Học phí: dao động từ 150 USD/tuần đến 400 USD/tuần tùy theo trường và chương trình học

Trên đây là những thông tin cần thiết để chuẩn bị học tiếng Anh ở Philippines, nếu cần thêm các thông tin về học phí và các chương trình học bổng ưu đãi, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

5/5 - (1 vote)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ