Ngày nay Du học Philippines đang được ưa chuộng vì mang đến một môi trường học tập hiệu quả, nâng cao khả năng tiếng Anh trong thời gian ngắn  với những phương pháp giảng dạy đặc biệt phù hợp cho từng cá nhân. Chi phí học tiếng Anh ở Philippines có mắc hay không? Những khoản chi phí nào phát sinh khi du học tại đây? Nếu vẫn chưa có câu trả lời, hãy cùng blog Học tiếng Anh tại Philippines tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu về học tiếng Anh ở Philippines

So với những quốc gia khác ở khu vực châu Á, Philippines sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang mong muốn cải thiện trình độ tiếng Anh một cách nhanh chóng. Đất nước Philippines được đánh giá là một trong các nước sử dụng tiếng Anh rộng rãi và thành thạo nhất.

Mặc dù Philippines có ngôn ngữ riêng là tiếng Filipino, thế nhưng khi sang đây, bạn hoàn toàn có thể trao đổi bằng tiếng Anh với người dân bản địa một cách dễ dàng. 

Philippines được đánh giá là môi trường học tiếng Anh hoàn hảo
Philippines được đánh giá là môi trường học tiếng Anh hoàn hảo

Được học tiếng Anh tại Philippines – môi trường học tập và giao tiếp bằng tiếng anh hiện đại mỗi ngày, vốn kiến thức tiếng Anh của bạn sẽ ngày được nâng cao nhanh chóng, từ đó giúp tiết kiệm thời gian và giảm thiểu các chi phí học tiếng Anh ở Philippines một cách hiệu quả. Philippines đã trở thành một điểm học tập tiếng Anh vô cùng lý tưởng cho nhiều bạn trẻ trên khắp thế giới, trong đó có cả Việt Nam.

Chi phí du học tiếng Anh ở Philippines gồm những gì?

Dưới đây là những khoản chi phí học tiếng Anh ở Philippines căn bản mà bạn có thể tham khảo trước khi đưa ra quyết định du học:

Học phí

Các trường học tại Philippines đã thiết kế nhiều khóa học tiếng Anh để phù hợp với từng trình độ của các bạn học viên, đảm bảo cho dù bạn chưa hề biết 1 chữ tiếng Anh nào cũng có thể học tập và cải thiện mỗi ngày.

Tùy vào từng khóa học khác nhau sẽ có mức học phí khác nhau, dao động từ khoảng 1,060 USD – 1,260 USD/ 4 tuần.

Khóa học Học phí (USD)/4 tuần
Tiếng Anh giao tiếp (ESL) ~1,060
Luyện thi IELTS, TOEIC, TOEFL ~1,260
TESOL ~1,800
Tiếng Anh thương mại ~1,260

Chi phí ký túc xá

Ký túc xá tại sẽ có nhiều loại phòng khác nhau, từ phòng đơn, phòng đôi cho đến phòng ba. Thậm chí còn có trường còn có loại phòng sáu nhằm giúp các bạn học viên giảm bớt chi phí học tập của mình tại đây.

Mức phí ký túc xá tại các trường trong khoảng từ 430 – 900 USD, tùy vào loại phòng. Chi phí này đã bao gồm cả tiền ăn, tiền giặt giũ, vệ sinh hàng tuần và wifi. Riêng tiền điện nước sẽ tính riêng tùy vào số lượng mà học viên dùng hàng tháng.

Chi phí du học tại Philippines và các khoản phát sinh
Chi phí du học tại Philippines và các khoản phát sinh

Các khoản phát sinh khi du học tại Philippines

Ngoài những chi phí đã kể trên thì chi phí học tiếng Anh ở Philippines còn phát sinh thêm một vài khoản khác, cụ thể như sau:

 • Tiền sách: Tùy khóa học khác nhau sẽ có số lượng sách khác nhau và giá sách trung bình sẽ là 4 – 8 USD/quyển.
 • Tiền điện, nước: Thông thường, du học sinh sẽ trả tầm khoảng 8 – 30 USD/tháng cho tiền điện nước.
 • Giấy phép học tập SSP: Đây là phần phí bắt buộc các bạn học viên phải đóng khi nhập học tiếng Anh. Phí SSP trung bình từ 120 – 130 USD tùy trường và tùy thành phố.
 • Thẻ chứng nhận cư trú (I-CARD): Đối với các bạn học viên học các khóa trên 59 ngày tại Philippines, các bạn cần đóng thêm phí I-Card này để đủ điều kiện và ở lại hợp pháp để tiếp tục học tập. Phí I-card này tại các trường là 60 – 62 USD trên toàn khóa.
 • Gia hạn visa: Người Việt Nam chỉ được phép ở lại Philippines không quá 29 ngày. Vì thế với các khóa học kéo dài hơn 4 tuần, các bạn cần đóng tiền gia hạn visa. Có vậy, bạn mới tiếp tục ở lại Philippines hoàn thành chương trình học. Mỗi tháng học viên sẽ đóng khoảng 60 USD để trường hỗ trợ làm thủ tục gia hạn visa tại Philippines.
 • Phí cọc ký túc xá: Khi sang đây, các bạn sẽ đóng cọc ký túc xá 40 – 50 USD cho trường. Phí này sẽ hoàn trả đầy đủ sau khi kết thúc khóa học và trở về nước.
 • Chi phí ngoại khóa: Cuối tuần hầu như trường nào cũng thường xuyên tổ chức các buổi picnic, tham quan du lịch tại các địa điểm trong khu vực lân cận. Với những chuyến đi thú vị cuối tuần, bạn cần chuẩn bị 1 ít ngân sách nhé. Cũng tùy theo chuyến đi, khu vực đi, địa điểm du lịch, các hoạt động mà trường sẽ thông báo mức phí cụ thể cho các bạn. Thông thường sẽ rơi vào khoảng 50 – 100 USD.

Tại sao chi phí du học Philippines rẻ hơn các nước khác? 

Chi phí học tiếng Anh ở Philippines được đánh giá rẻ hơn những đất nước bởi vì những lý do sau đây:

 • Chi phí du học tiếng Anh ở Philippines chỉ khoảng 120,000 VND (tầm 6 USD) cho 1 giờ học. Như vậy tổng phí cho 04 tuần học tiếng Anh tại Philippines dao động từ 25-35 triệu tuỳ vào từng trường. Mức chi phí học này chỉ bằng 1/2 so với những quốc gia khác như: Singapore, Mỹ, Úc,… Trong khi đó, thời lượng học tại quốc gia lại nhiều hơn gấp đôi (10-12 tiết/ngày).
Chi phí du học tại Philippines rẻ hơn nhiều so với những nước khác
Chi phí du học tại Philippines rẻ hơn nhiều so với những nước khác
 • Đất nước Philippines thuộc Đông Nam Á – khu vực gồm hầu hết quốc gia đang phát triển với GDP/ đầu người còn thấp. Do đó chi phí để học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines không quá đắt đỏ, chỉ ngang bằng với các quốc gia trong khu vực như là Việt Nam, Thái Lan,..
 • Philippines đang sở hữu nền công nghiệp đào tạo tiếng Anh chuẩn quốc tế. Hiện nay đã có gần 400 trường dạy Anh ngữ tại Philippines. Chính vì sự đa dạng đó nên du học tiếng Anh ngắn hạn có học phí rất cạnh tranh. Sinh viên có thể lựa chọn rất nhiều mức phí tùy thuộc vào khả năng tài chính của mình.
 • Học viên chỉ cần sử dụng vài chục triệu đầu tư du học tiếng Anh tại Philippines là có thể phát triển bản thân, nâng cao kiến thức của mình trong thời gian ngắn thật sự là một mức giá quá rẻ.

Kết luận

Như vậy chi phí học tiếng Anh tại Philippines rất rẻ, thủ tục học tiếng Anh tại Philippines lại vô cùng đơn giản. Nếu vẫn còn bất kỳ câu hỏi nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhé.

Xem thêm:

Đánh giá

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ