Tại khu vực châu Á, ngoài Singapore thì Philippines là quốc gia xếp thứ hạng cao về khả năng tiếng Anh. Hơn nữa, Philippines còn đứng thứ 35/163 quốc gia về trình độ anh ngữ. Dù quốc ngữ tại Philippines là Filipino song tiếng Anh là ngôn ngữ sử dụng khá nhiều. Vậy chính xác ngôn ngữ Philippines là tiếng gì. Cùng tìm câu trả lời trong bài viết này nhé. 

Ngôn ngữ chính thức của Philippines là Filipino hay Tiếng Anh?

Tiếng Filipino hay còn có tên gọi khác là tiếng Tagalog là ngôn ngữ chính của Philippines. Một phần ba dân số của quốc đảo này đều có thể nói tiếng Filipino. 

Tiếng Filipino phát triển dựa trên tiếng địa phương gốc Tagalog. Thứ tiếng này được lựa chọn làm ngôn ngữ bởi nó dễ hiểu, sử dụng nhiều trong sách báo, văn học. Philippines cũng lấy tiếng Filipino làm ngôn ngữ chính thức và được sử dụng ở thủ đô Manila. 

Tiếng Filipino là sự kết nối giữa lịch sử và văn hóa, là thứ ngôn ngữ của cách mạng. 

Ngoài tiếng Filipino thì tiếng Anh cũng là ngôn ngữ được công nhận sử dụng tại Philippines bởi đất nước này từng là thuộc địa của Mỹ nên ảnh hưởng khá nhiều về Anh ngữ. 

Người dân ở đây nghiêng về tiếng Anh Mỹ nhiều hơn. Họ sử dụng khá thành thạo, tự nhiên và thoải mái như tiếng mẹ đẻ. Tại quốc gia này, tiếng Anh “phủ sóng” khắp mọi nơi từ sách báo, biển giao thông đến biển hiệu quảng cáo,…

Vậy nên, dù bạn không biết tiếng Filipino thì bạn hoàn toàn có thể giao tiếp với người dân bản địa bằng tiếng Anh nhé. 

Tóm lại, với thắc mắc người Philippines nói tiếng gì, câu trả lời là tiếng Filipino và tiếng Anh. 

Ngôn ngữ chính thức của Philippines là Filipino hay Tiếng Anh?
Ngôn ngữ chính thức của Philippines là Filipino hay Tiếng Anh?

Người Philippines nói tiếng Anh có chuẩn không?

Như đã nói ở trên, ngôn ngữ Philippines bao gồm quốc ngữ Filipino và tiếng Anh. Vậy câu hỏi được đặt ra là “liệu người Philippines nói tiếng Anh có chuẩn không?”. 

Philippines là đất nước thuộc địa của Mỹ trong suốt 100 năm, vậy nên Mỹ có ảnh hưởng trực tiếp đến nền văn hóa của đất nước này. Họ khuyến khích người dân học tiếng Anh để thuận tiện cho việc cai trị, có sự đồng bộ ngôn ngữ và thúc đẩy về mặt kinh tế. 

Người dân Philippines sử dụng chủ yếu là giọng Anh Mỹ. Trình độ giao tiếp tiếng Anh ở quốc đảo này xếp thứ 35 trên toàn thế giới. Theo tìm hiểu và quan sát từ Học tiếng Anh tại Philippines, người dân nói tiếng Anh với âm sắc chuẩn đến 95%, cách dùng từ linh hoạt đa dạng, ngữ điệu và sắc thái tự nhiên. 

Người Philippines cho rằng, tiếng Anh là “chìa khóa” để giao tiếp, trao đổi thông tin, đi du học, thảo luận, giao thương,… nên họ đề cao việc nói để người nghe có thể hiểu được nội dung cuộc trò chuyện. 

Tuy nhiên, đối với người châu Á nói chung và người Philippines nói riêng thì việc nói chuẩn 100% giọng Anh Mỹ là vô cùng khó, chiếm tỷ lệ cực kỳ thấp. Đối với họ, việc học tiếng Anh là quá trình dài, từ ngày còn bé đến khi trưởng thành. Việc cần làm là cứ nói được, nói tốt trước, sau đó sẽ giao tiếp thêm với người nước ngoài rồi dần dần tiếng Anh sẽ được cải thiện, cách nói, cách nhả chữ chuẩn Anh Mỹ. 

Người Philippines nói tiếng Anh có chuẩn không?
Người Philippines nói tiếng Anh có chuẩn không?

Philippines là quốc gia có sự giao thoa giữa các nền văn hóa trên thế giới, bởi vậy ngôn ngữ cũng đa dạng. Nhưng 2 ngôn ngữ chính vẫn là tiếng Filipino và tiếng Anh. Qua những chia sẻ trên trong bài viết, hy vọng đã giải đáp chi tiết cho bạn về ngôn ngữ Philippines. 

Nếu bạn có câu hỏi nào hoặc muốn tìm hiểu sâu hơn về tiếng Anh của người Philippines, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 

Đánh giá

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ