Hiện nay, du học ngắn hạn tại các trường Anh ngữ ở Philippines đang thu hút rất nhiều bạn trẻ tại Việt Nam. Những khóa học tiếng Anh tại đây mang lại nhiều giá trị to lớn. Vậy đi học tiếng anh ở Philippines cần lưu ý gì? Những hành trang nào cần trang bị trước khi đi đến một đất nước xa lạ. Hãy để blog Học tiếng Anh tại Philippines giải đáp chi tiết cho bạn trong bài viết dưới đây nhé.

Xác định mục tiêu cụ thể, chi tiết cho việc học tiếng Anh

Để chuyến đi du học này trở nên hữu ích thì trước tiên bạn cần phải xác định được mục tiêu chi tiết và cụ thể cho việc học tiếng Anh của mình tại Philippines là gì? Bạn muốn cải thiện và trau dồi kỹ năng nào? Nghe, nói, đọc hay viết? Hay là cả 4 kĩ năng? Bạn muốn đạt được điểm cao và lấy chứng chỉ trong kì thi TOEIC, IELTS hay TOEFL? Trình độ tiếng anh ở thời điểm hiện tại của bạn đang ở mức nào?…

Càng đặt ra nhiều câu hỏi, bạn càng dễ xác định được mục tiêu của mình hơn. Từ đó, quá trình du học tại Philippines sẽ là quãng thời gian giúp bạn có được nhiều kiến thức bổ ích, đạt được kết quả mà mình mong muốn.

Cần xác định mục tiêu cụ thể cho việc học tiếng Anh
Cần xác định mục tiêu cụ thể cho việc học tiếng Anh

Xác định thời gian khi đi du học tại Philippines

Du học tại Philippines có rất nhiều mô hình học. Tùy theo từng khóa, trình độ, sự nỗ lực cũng như nhu cầu của bạn mà quãng thời gian này có thể kéo dài từ 2 tuần cho đến 1 năm hoặc hơn. Đối với khóa học về giao tiếp, thời gian học có thể từ 1 tuần trở lên. Nhưng đối với các khóa học chứng chỉ IELTS, TOEIC,… các bạn cần phải học khoảng thời gian ít nhất từ 4 tuần trở lên mới có thể đạt được hiệu quả.

Xác định rõ ràng về khả năng tài chính

Có thể nói rằng việc du học tại Philippines sẽ không quá khó khăn như đi du học ở các quốc gia khác như Anh, Mỹ, Canada,… Bạn chỉ cần có đủ điều kiện tài chính để chi trả cho khóa học của mình là đã có thể đăng ký nhập học và theo học tại đất nước này.

Dù vậy, trước khi đi bạn cũng nên cân nhắc và tính toán sơ lược về toàn bộ chi phí cần chi trả trong suốt quá trình đi học tiếng Anh tại Philippines. Tuỳ thuộc vào địa điểm cũng như chất lượng dịch vụ, cơ sở vật chất của mỗi trường. Mà một số ngôi trường sẽ có khoản chi phí cao và mức phí để sinh hoạt cũng cao hơn so với các trường khác. Do vậy bạn nên tìm hiểu kỹ càng về các khoản chi phí trước khi đăng ký học nhé.

Xem thêm >>> Phân Biệt Mô Hình Sparta Và Semi-Sparta Ở Philippines

Xác định khả năng về tài chính khi du học
Xác định khả năng về tài chính khi du học

Chọn trường phù hợp với nguyện vọng cũng như mục tiêu

Một điều nữa bạn cần quan tâm đó chính là chọn ngôi trường phù hợp với nguyện vọng cũng như mục tiêu của bản thân để quá trình du học được trọn vẹn, hoàn hảo và tiếp thu kiến thức một cách hoàn chỉnh nhất. Bạn có thể dựa vào các yếu tố sau để chọn trường:

Địa điểm học

Mỗi người sẽ có cách học tập và phù hợp với hoàn cảnh sống khác nhau. Và môi trường học tập tại Philippines có thể dựa vào các đặc điểm của từng thành phố nơi trường đó toạ lạc.

Ví dụ như tại thành phố Cebu rất đông đúc và nhộn nhịp – đây là địa điểm thích hợp cho những ai thích đi du lịch khám phá và sự náo nhiệt. Hay thành phố Baguio – nơi của những cao nguyên mát mẻ với không khí trong lành, yên bình; thích hợp cho những ai thích sự yên tĩnh, cần sự tập trung cao độ.

Mỗi một khu vực sống sẽ mang những đặc thù riêng và có cách sống khác nhau. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ về môi trường sinh hoạt xung quanh khu vực trường định theo học. Xem có phù hợp với nhu cầu và sở thích của bản thân không trước khi chính thức đăng ký nhé.

Chọn trường Anh ngữ phù hợp với nhu cầu bản thân
Chọn trường Anh ngữ phù hợp với nhu cầu bản thân

Mô hình giảng dạy

Mỗi trường sẽ đi theo một mô hình học tập khác nhau. Có những trường không cho học viên ra khỏi trường ngoại trừ những ngày cuối tuần. Nhưng cũng có những trường học viên có thể ra ngoài sau những giờ học. Có các mô hình học tập như mô hình Spartamô hình Semi-Sparta. Có những trường có cả hai mô hình trên để học viên có thể tự lựa chọn. Hay có trường bắt buộc phải theo lớp tự chọn và có trường không bắt buộc.

Quy mô và độ uy tín của trường

Một điều cũng rất quan trọng trước khi đi du học đó chính là tìm hiểu những thông tin chi tiết về trường. Ví dụ như trường được thành lập vào năm nào? Số lượng học viên có đông không? Trình độ của các giảng viên như thế nào? Trường có trụ sở tại Việt Nam hay không?… Hãy nhớ tìm hiểu thật kỹ, đừng đưa ra quyết định chọn trường một cách vội vàng.

Cần tìm hiểu thông tin chi tiết về ngôi trường định theo học
Cần tìm hiểu thông tin chi tiết về ngôi trường định theo học

Tìm trung tâm tư vấn du học Philippines uy tín

Để việc du học Philippines được thành công và trọn vẹn, ngoài những yếu tố về trường học nêu trên. Một điều rất quan trọng bạn cần biết đó chính là tìm cho mình một trung tâm tư vấn du học Philippines uy tín. Để bạn có thể tham khảo những lời khuyên, tư vấn từ họ, từ đó chọn được khoá học và ngôi trường phù hợp với bản thân. Không những thế họ sẽ hỗ trợ bạn về giấy tờ, thủ tục cần thiết khi đi du học.

Bạn có thể tìm đến Eduzone để được tư vấn và hỗ trợ. Đây là trung tâm tư vấn du học Philippin uy tín và chất lượng. Đội ngũ nhân viên nhiệt tình và hiểu biết tại đây sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề cũng như thắc mắc trong quá trình tìm hiểu về việc du học.

Chúng tôi hy vọng rằng với những chia sẻ về việc đi học tiếng anh ở Philippines cần lưu ý gì trên đây sẽ giúp bạn có được những hành trang tốt nhất trước khi đi du học.

Xem thêm:

Đánh giá

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ