Du học Philippines để học tiếng Anh là một sự lựa chọn tốt đang được nhiều bạn học sinh ưu tiên. Bởi tiếng Anh ở Philippines được coi là ngôn ngữ thứ hai nên hầu hết người Philippines đều nói tiếng Anh thành thạo. Vậy để tìm hiểu thêm chi tiết về thông tin du học Philippines dành cho người mới bắt đầu mời bạn đọc ngay bài viết dưới đây!

Thủ tục chuẩn bị du học tại Philippines cần những gì?

Điều đầu tiên và quan trọng không thể thiếu khi đi du học đó là các loại giấy tờ quan trọng, đặc biệt là bạn phải có hộ chiếu, giấy tờ nhập học và vé máy bay 2 chiều… Cụ thể gồm:

– Giấy tờ nhập học và phiếu nhập cảnh

– Quyết định nhập học: Trên đó sẽ ghi mọi thông tin về khoá học, về bản thân và sự đồng ý nhập học ở nước sở tại. Trong giấy nhập học có đóng dấu và xác nhận của trường mà bạn theo học.

– Ngoài ra bạn cũng cần chú ý đến  việc điền phiếu xuất nhập cảnh online nhé. 

– Mang theo nhiều ảnh với các loại kích thước theo chuẩn của Philippines là ảnh vuông có kích thước 5,5 x 5,5 để hạn chế gặp trở ngại sau này. Bạn nên photo thêm cả vé may bay 2 chiều nếu như bạn đặt vé online hoặc trường hợp để mất vé. Photo thêm cả hộ chiếu và giấy tờ nhập học để đề phòng những rủi ro. 

 

học tiếng Anh tại Philippines
Học tiếng Anh tại Philippines

Các chương trình đào tạo tiếng Anh tại Philippines

Một số chương trình đào tạo tiếng Anh tại Philippines phổ biến dành cho học sinh Việt Nam như:

Chương trình trại hè Philippines từ 2 – 4 tuần

Du học hè Philippines dành cho trẻ em từ 6 đến 17 tuổi. Bên cạnh việc tập trung vào kỹ năng phát triển năng khiếu ngoại ngữ – cụ thể là tiếng Anh thì các em còn được khám phá những danh lam thắng cảnh nổi tiếng tại Philippines. Sau khoá học, học viên sẽ vừa giỏi tiếng Anh lại vừa chủ động, tự tin hơn trong học tập.

Chương trình tiếng Anh giao tiếp

Chương trình đào tạo ESL (English As A Second Language – tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2) là khoá học tiếng Anh tổng quát phổ biến cho du học sinh. Hầu hết các trường Anh ngữ tại Philippines đều có khoá học này. Khoá ESL phù hợp với những bạn bị mất gốc tiếng Anh hoặc chưa nắm vững kiến thức nền tảng.
Mục tiêu của khoá học là giúp rèn luyện phát triển cả 4 kỹ năng gồm nghe, nói, đọc, viết. Bên cạnh đó cũng giúp củng cố nền tảng tiếng Anh vững chắc hơn.
Sau khoá học, học viên có thể tự tin giao tiếp cơ bản với người nước ngoài. Đặc biệt là học viên sẽ có đủ kiến thức để học lên các khoá học cao hơn.

Chương trình luyện thi chứng chỉ IELTS, TOEIC, TOEFL

Đây là khoá học tiếng Anh tại Philippines giúp cho người học có thể đỗ các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Trong đó có khoá học luyện thi TOEIC dành cho người muốn đi làm. Khóa học tiếng Anh IELTS và TOEFL dành cho học viên có nhu cầu đi du học hoặc nghiên cứu chuyên sâu hơn.
Tuy nhiên khoá học này chỉ dành cho những học viên đã có trình độ tiếng Anh nhất định. Các khoá luyện thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tại Philippines sẽ chia làm 2 cấp độ đó là chuyên sâu và cơ bản.
Cấp độ cơ bản sẽ giúp bạn làm quen với đề thi và kỹ thuật làm bài hiệu quả hơn
Với cấp độ chuyên sâu hơn, học viên sẽ được hướng dẫn và rèn luyện kỹ năng phản xạ để làm bài nhanh chóng và chính xác.

Chuong-trinh-luyen-thi-chung-chi-tieng-anh-tai-philippines
Chương trình luyện thi chứng chỉ tiếng Anh tại Philippines

Chương trình đào tạo tiếng Anh thương mại (Business English)

Đây là khoá học tiếng Anh thương mại nhằm nâng cao kỹ năng sử dụng tiếng Anh phục vụ công việc kinh doanh tại môi trường công sở. Tuy nhiên để tham gia khoá học bạn cần có nền tảng ngôn ngữ nhất định, tối thiểu cần đạt IELTS 3.5.
Ngoài ra, bạn sẽ được làm quen với các bài thuyết trình, phỏng vấn, đàm phán và lập kế hoạch, báo cáo. Đồng thời cũng học song song các kiến thức về kinh doanh. Khóa học tiếng Anh thương mại tại Philippines được người đi làm ưa chuộng vì đáp ứng được nhu cầu cấp thiết cho mọi lứa tuổi, mọi quốc gia.

Chuong-trinh-dao-tao-tieng-anh-thuong-mai-tai-philippines
Chương trình đào tạo tiếng Anh thương mại tại Philippines

Chi phí du học tiếng Anh tại Philippines có đắt không?

Chi phí du học tiếng Anh tại Philippines không hề đắt và lại rất “đáng đồng tiền, bát gạo”. Tổng chi phí du học Philippines đạt trình độ tương đương thường bằng ½ Singapore và ¼ các nước phương Tây.
Để du học tiếng Anh tại Philippines bạn chỉ phải bỏ ra khoản tiền từ khoảng 5.00 – 4.000 USD/khoá học. Thời gian kéo dài từ 1 – 6 tháng. Bên cạnh đó, Philippines là một quốc gia đang phát triển tại châu Á nên chi phí sinh hoạt cũng tương đối dễ chịu và gần bằng ở Việt Nam.

Với mức học phí như vậy nhưng chất lượng học lại tương đối ổn và lợi thế tiếp xúc môi trường tiếng Anh 24/7 cũng giúp bạn cảm thấy xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra.

Du học Philippines giúp bạn cải thiện được trình độ tiếng Anh một cách nhanh chóng cả về giao tiếp và lý thuyết. Vậy nên đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai mong muốn được đi du học nước ngoài học tiếng Anh với mức chi phí phải chăng nhất.  

Xem thêm:

Đánh giá

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ